Phải chọn lựa gói cước internet cáp quang gì hợp lý với gia đình?

Thảo luận trong 'IPAD, máy tính' bắt đầu bởi vnads, 12/1/17.

 1. 31
  0
  6
  vnads

  vnads Member

  Tham gia ngày:
  4/3/16
  Giới tính:
  Nam
  Phải chọn lựa gói cước internet cáp quang gì hợp lý với gia đình?

  Gia đình của bạn đang có ý định sử dụng internet cáp quang tuy thế vẫn chưa biết nên chọn gói cước gì cho hợp lý và kinh tế nhất thì có thể xem bài viết sau đây. Để chọn lựa được gói cước hệ thống mạng internet cáp quang hợp lý thì phải đáp ứng được các tố chất về tốc độ dẫn truyền ổn định, giá thành hằng tháng hợp lý… Hiện tại, giá cước lắp mạng fpt cho gia đình bình thường nằm trong khoảng 200.000đ-300.000đ/tháng và tốc độ download tầm 4-8 MBps, upload khoảng 0,5 – 0,7MBps. Không quá cao nhưng hoàn toàn có thể đáp ứng tốt mục đích của người dùng căn bản, thí dụ như vô mạng xã hội, download, upload tài liệu, xem phim online…

  [​IMG]
  Để sử dụng các gói này, người dùng cũng sẽ phải chi một khoản gọi là Phí lắp đặt cho việc thiết lập cũng như mua thiết bị. Một vài đơn vị cung cấp mạng thường miễn phí khoản này cho người sử dụng trong thời gian khuyến mãi. Đây cũng là một điều đáng cân nhắc lúc chọn lựa gói cước và nhà cung cấp.

  Dù hầu hết những nhà cung cấp đều cung cấp các gói trả tiền theo dung lượng truy cập để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Tuy thế lời khuyên có ích là các bạn hãy chọn thuê bao trọn gói để có thể dùng Internet thoải mái đồng thời được hưởng những ưu đãi hơn từ nhà cung cấp. Nhà cung cấp Viettel thông thường đưa ra các chọn lựa MODEM cho người sử dụng với mức giá từ 300.000đ – 600.000đ, trợ giúp 2 cổng LAN đến bốn cổng LAN + Wifi. Nhà cung cấp FPT thì hiện thời đã chuẩn bị cho phần lớn khách hàng của mình MODEM có bộ phát Wifi, cùng với một hoặc bốn cổng LAN, với khoản phí từ 1 tới 1,3 triệu đồng. Nhà cung cấp VNPT thường không tính phí MODEM, tuy thế chính sách của họ là chính sách “cho mượn”, tức là bạn không phải mất tiền mua nhưng sẽ phải hoàn trả lúc cắt hợp đồng. Trong khi dùng mà thiết bị gặp trục trặc, bạn sẽ phải trả phí để thay hay sửa chữa. So với cáp đồng thì internet cáp quang đem lại nhiều ưu thế hơn về tốc độ đường truyền, chất lượng cao, lắp đặt tiết kiệm khoảng không, chống cháy nổ, bảo mật thông tin tốt, suy hao thấp… cho nên hiện nay những nhà mạng đều đang có xu thế dùng cáp quang cho đường truyền internet phổ biến hơn.

  [​IMG]

  Xem tiếp : Phải chọn lựa gói cước internet cáp quang nào thích hợp cho gia đình

  Ngoài ra, những nhà mạng cũng thường cho thêm những ưu đãi lúc bạn đăng ký kết hợp các gói cước Internet với các gói xem tivi hoặc dịch vụ điện thoại. Bạn có thể coi xét và so sánh cẩn thận những ưu đãi cũng như gói cước của từng nhà mạng để chọn lựa được nhà cung cấp mạng internet cáp quang thích hợp với yêu cầu của mình nhất. Vì internet đang ngày càng trở nên thông dụng hơn nên nó cũng đang dần dần có giá rẻ để mọi nhà đều có khả năng lắp mạng internet cáp quang, tăng cao đời sống vật chất, tinh thần và mục đích giải trí của mọi người cũng như yêu cầu phát triển của những doanh nghiệp. Trong tương lai tới thì các nhà mạng cũng sẽ luôn luôn phát triển và cải tiến hoàn thiện hơn nữa mạng internet cáp quang của mình.
   

Chia sẻ trang này