Những rủi ro thường gặp trong tổ chức sự kiện

Thảo luận trong 'Tổng hợp linh tinh khác' bắt đầu bởi lekimhoa, 21/3/17.

 1. 101
  0
  16
  lekimhoa

  lekimhoa Member

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Giới tính:
  Nữ
  Rủi ro là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống, và quá trình tổ chức sự kiện cũng không ngoại lệ. Những rủi ro là không lường trước và có thể bắt nguồn từ các yếu tố chủ quan hoặc khách quan. Sau đây, công ty TNHH Hoàn Vũ xin liệt kê qua những rủi ro thường gặp nhất với những người làm sự kiện.

  >> >> xem thêm : cho thuê bàn ghế giá rẻ, cho thuê âm thanh tphcm

  Rủi ro về thời tiết

  [​IMG]

  Thời tiết là yếu tố tự nhiên không thể tránh khỏi

  Tự nhiên là yếu tố khách quan và chúng ta không thể thay đổi được. Các rủi ro xảy ra từ thời tiết bất thường khiến cho khâu tổ chức chương trình trở nên rất khó khăn, bất tiện. Đặc biệt với các sự kiện ngoài trời thì thời tiết xấu sẽ là một điều đáng buồn, tệ hơn nữa là chương trình có thể bị hoãn lại vì việc chuẩn bị không thể hoàn thành được hay có quá ít người tham dự.

  Phân bổ thời gian không hợp lý

  [​IMG]

  Bạn đã phân bổ thời gian hợp lý?

  Thời gian là một yếu tố quan trọng trong bất kì một công việc nào. Những vấn đề về việc phân bổ thời gian thường gặp nhất chính là thời gian chuẩn bị quá lâu, khâu tổ chức ngắn, qua loa và không chi tiết hoặc ước lượng thời gian diễn ra cho những công đoạn trong chương trình không hợp lý.

  Rủi ro về nhân lực

  Một trong những yếu tố chủ quan đó chính là rủi ro về nhân lực. Đây là rủi ro xuất phát từ con người, có thể là do bộ phận nhân sự gặp trục trặc, nhân viên trong công đoạn chạy chương trình bị bệnh, hoặc các tình trạng khác, làm ảnh hưởng trực tiếp đến chương trình, gây khó khăn trong việc tổ chức sự kiện. Ngoài ra, các rủi ro đến từ người tham dự, các nhà tài trợ cũng tạo nên một rào cản không hề nhỏ cho những người làm chương trình.

  Rủi ro về kỹ thuật

  [​IMG]

  Sự cố kỹ thuật- vấn đề gây bức xúc đối với ekip chương trình

  Mặc dù đã được kiểm tra, chạy thử trước đó nhưng những trục trặc kĩ thuật ở các bộ phận âm thanh, vi tính, ánh sáng, máy lạnh,… vẫn có thể xảy ra. Những tình trạng này khiến cho sự kiện không thể diễn ra suôn sẻ, phải dừng lại nhiều lần và không tạo được hứng thú cho các khách mời tham dự. Vì vậy, để đề phòng được hết những không may xảy ra, chúng ta cần phải tập trung kỹ vào khâu kiểm tra, xem xét các thiết bị thật cẩn thận trước khi cho chạy chương trình chính thức.
   

Chia sẻ trang này