Mẹo xếp hành lý kiểu người lính cho phượt thủ chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Vé Máy Bay - Du Lịch' bắt đầu bởi koolsheep, 15/4/17.

 1. 573
  0
  16
  koolsheep

  koolsheep SVIP

  Tham gia ngày:
  11/5/16
  Lính bộ binh, hải quân, không quân và thủy thủ luôn có thói quen bố trí hành lý rất gọn gàng và hiệu quả. Nếu các bạn là dân “phượt” chính hiệu thì nên học hỏi về phương pháp sắp xếp hành lý của người lính.

  "Dàn trận"

  Một trong các phương pháp tốt nhất để bố trí đồ đạc gọn gàng là hình thành thói quen, nghĩa là làm đi làm lại thường xuyên. Bằng bí quyết này, bạn rút ra được kinh nghiệm cho chính mình, đồng thời là ghi nhớ được cách bố trí của các vật dụng để dễ lấy ra.

  Để thực hiện phương pháp này, mọi người hãy tìm vị trí trống như trên giường, sàn nhà, rồi sắp xếp những món đồ một cách khoa học.

  Xếp đồ kiểu ngược

  Vật dụng đầu tiên xếp trong hành lý sẽ là vật dụng cuối cùng mà chúng ta lấy ra. Vì vậy, hãy đặt đồ ngủ bạn sẽ dùng trong đêm đầu tiên tại nơi đến lên trên cùng. Một chiếc quần dự phòng chưa chắc bạn đã cần tới? Hãy bố trí đầu tiên, đặt bên dưới cùng của vali.
  [​IMG]
  Sắp xếp theo trọng lượng

  Hãy chọn những gì to nhất và xếp ở chính giữa balo, gần với cột sống nhất khi đeo. Điều này sẽ cân bằng trọng lượng của balo trên người bạn mà không lệch về một bên, làm chúng ta dễ dàng đeo vào.

  Bí quyết này có thể áp dụng cả cho vali. Hãy chia vali thành ba khu vực. Phần dưới cùng để những món đồ nặng trung bình, phần giữa nặng nhất, còn phần trên cùng nhẹ nhất.
  Cuộn và buộc các món đồ sẽ làm giảm được diện tích.

  Sau khi lựa chọn về trọng lượng, giờ là lúc bạn xem xét đến hình dáng các vật dụng. Mọi người nên xếp vật dụng theo kích cỡ và hình dạng giống nhau để dễ xếp vừa khít.
  Với các vật dụng cồng kềnh như áo khoác, khăn quàng hay túi ngủ, hãy cuộn lại thay vì gập, sau đó thắt dây lại để có thể kiểm soát.

  Hãy bố trí vật dụng như đang xây nhà

  Hãy tưởng tượng bạn đang sử dụng gạch và vữa để xây một ngôi nhà. Giày và các túi nhỏ giống như các viên gạch. Quần áo, áo khoác, đồ lót… giống như vữa để xếp đầy chỗ trống giữa những viên gạch.

  Đem theo tất/vớ

  Nếu như còn vị trí trống, bạn hãy mang theo một ít tất, chúng sẽ giữ đồ đạc của chúng ta được lắp đầy. Tất cũng sẽ được sử dụng rất nhiều khi đi du lịch.

  Mang theo các loại túi

  Để xếp một balo to, bạn sẽ dùng nhiều túi nhỏ để sắp xếp đồ bên trong. Ví dụ, bạn cần một túi cho các thiết bị điện tử và sạc, một túi đồ trang sức, một túi mũ và găng tay. Bạn có thể sử dụng túi ziploc hoặc túi vải có séc kéo. Túi đồ trên cùng sẽ chứa các vật dụng bạn sử dụng thường xuyên nhất, như các loại giấy tờ, sạc điện thoại, tai nghe, đồ ăn vặt, một vài món đồ vệ sinh, một bộ đồ để thay.

  Xem thêm nhiều thông tin hay tại kênh du lịch
   

Chia sẻ trang này