Hoạt động Team Building giúp thúc đẩy kỹ năng giao tiếp

Thảo luận trong 'Tổng hợp linh tinh khác' bắt đầu bởi lekimhoa, 17/4/17.

 1. 101
  0
  16
  lekimhoa

  lekimhoa Member

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Giới tính:
  Nữ
  Hoạt động Team Building được xem là “cầu nối” gắn kết các thành viên trong nội bộ tổ chức lại gần với nhau hơn. Cho dù quy mô tổ chức, doanh nghiệp của bạn có như thế nào đi chăng nữa cũng đừng bao giờ bỏ qua các chương trình hoạt động mang tính tập thể ý nghĩa như thế! Bởi nó là một trong những yếu tố làm nên sự thành công cho cả tập thể và mỗi một cá nhân. Hãy trải nghiệm để thấy được lợi ích thực sự mà nó mang lại.

  >> xem thêm : cho thuê âm thanh tphcm, cho thuê bàn bar

  Đối với môi trường doanh nghiệp thì giao tiếp chính là yếu tố then chốt. Cũng vì lý do này mà hoạt động Team Building thường được chú trọng tổ chức để giúp các thành viên nâng cao kỹ năng giao tiếp cho bản thân.

  [​IMG]  Tổ chức Team Building được hiểu là các “hoạt động vui chơi giúp gắn kết các cá nhân thành một khối thống nhất để cùng làm việc và cùng đạt đến mục đích cụ thể”.

  Vậy nên, các chủ doanh nghiệp và các nhà quản lý có thể sử dụng Team Building trong việc cải thiện kỹ năng giao tiếp cho các nhân viên của mình bằng cách chia họ thành các nhóm nhỏ đê họ có cơ hội hiểu hơn về những người đồng đội của mình thông qua các hoạt động, giao tiếp, chuyện trò. Từ đó, mọi người có cơ hội nâng cao năng lực bản thân và kỹ năng giao tiếp.

  Kỹ năng

  Các thành viên khi tham gia hoạt động Team Building cần phải lắng nghe, hội thoại cùng nhau và có những hoạt động nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình. Kết quả là mỗi người sẽ có cho mình một cơ hội hoàn thiện và khắc phục điểm mạnh/yếu trong quá trình thực hiện khả năng xử lý thông tin của mình.

  Phương pháp

  Nhiều nhà quản trị doanh nghiệp đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc để thực hiện các hoạt động Team Building dành cho nhân viên công ty với mong muốn giúp họ cải thiện kỹ năng giao tiếp. Một số phương pháp phổ biến như tổ chức trò chơi ngay trong công ty hoặc các hoạt động gắn kết tập thể ngoài trời, tổ chức team building trong các kỳ nghỉ…

  Một số tranh cãi

  Chuyên gia Team Building – Alexander Kjerulf cho rằng: ngoài những mặt tích cực bao gồm gắn kết tập thể thì hoạt động team building còn có những yếu điểm riêng của nó nếu không được khắc phục. Giải thích cho nhận định này Kjerulf cho rằng phần lớn các trò chơi Team Building đều mang tính cạnh tranh cao (phân định thắng – thua nhiều) chính vì điều đó có thể dẫn tới ảnh hưởng đến tâm lý muốn chiến thắng của người tham gia. Alexander Kjerulf khuyên các nhà tổ chức nên chọn các hoạt động team building có tác dụng gắn kết tập thể thay vì việc cạnh tranh và nêu cao tinh thần làm việc đội – nhóm (Teamwork) để các cá nhân được bộc lộ bản thân.
   

Chia sẻ trang này