Bí quyết thái thịt mỏng đẹp như trong nhà hàng

Thảo luận trong 'DẠY NẤU ĂN - PHA CHẾ' bắt đầu bởi blueplanet, 4/5/16.

 1. 34
  0
  6
  blueplanet

  blueplanet SVIP

  Tham gia ngày:
  3/5/16
  Phương pháp thái thịt bò hay còn gọi là cắt lát thịt bò là công việc mà người nội trợ nào cũng biết gần như rất rõ, tuy nhiên để thái thịt mỏng, đều đẹp như trong các quán ăn hoặc nhà hàng lớn thì không phải ai cũng biết. Chắc đa số các bạn sẽ nghĩ là sẽ dùng máy mới cắt được thớ thịt mỏng được như vậy.

  [​IMG]

  Thực tế vẫn còn phương pháp thái thịt bò thủ công mà vẫn mỏng và đẹp như dùng máy. Các bạn cùng dịch vụ nấu tiệc tại nhà tphcm tham khảo kinh nghiệm thái thịt bò mỏng đẹp này nhé.


  Nguyên liệu cần chuẩn bị

  Thịt bò tươi ngon (các phần thịt nạc ngon của bò, tốt nhất không nên chọn phần bò có dính gân).

  Một con dao thái thịt chuyên dụng và sắc.

  Một khay kim loại để đựng thịt bò.

  Túi nilong đựng đồ dự trữ đông lạnh, có mép dán càng tốt

  Cách thực hiện thái thịt bò

  Cho thịt bò vào túi nilong, bóp cho không khí ra hết khỏi túi rồi đóng mép túi lại cẩn thận.

  Đặt túi thịt lên một khay kim loại (có tác dụng truyền nhiệt nhanh hơn) rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 1-2 giờ, tùy thuộc vào độ lớn hay nhỏ của miếng thịt.

  Sau đó, lấy thịt ra khỏi ngăn đá. Về vấn đề thời gian thì mỗi miếng thịt nặng khoảng 500g nên để ngăn đá là 1.5 tiếng là thời gian hợp lý. Nếu thịt to hơn có thể tăng thêm thời gian để thịt trong ngăn đá cho phù hợp.

  Lúc này thịt đã sẵn sàng để thái vì nó đã có độ cứng nhất định để bạn có thể thái mỏng như ý muốn. Nếu lúc này thịt vẫn còn mềm, khó thái, có thể cho thịt vào ngăn đá thêm rồi cho ra thái sẽ dễ dang hơn.

  Khi thái thịt, nhớ thái từ từ nhẹ nhàng như đang kéo cưa và phải thái ngang thớ. Quan trọng dao phải sắc để thái thịt được nhanh, mỏng và đẹp.

  Nếu thực hiện đúng 5 bước trên bạn sẽ dễ dàng thái thịt bò mỏng đẹp như ở nhà hàng mà không cần phải dùng máy thái nhé. Chúc các bạn thành công.

  Xem thêm >>> biểu hiện bệnh trĩ
   

Chia sẻ trang này